Bình trạng nguyên

480.000 VNĐ
Bình trạng nguyên được các nghệ nhân Gốm Chu Đậu phục dựng phỏng theo bình gốm cổ triều Trần - Lê Sơ (thế kỷ 14 - 15). Chiếc bình gốm cổ là bảo vật quốc gia, hiện đang được lưu giữ trang trọng tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam. Hoa văn họa tiết trang trí trên bình được vẽ thủ công bằng tay dưới men (Men được chiết xuất từ tro trấu – Dòng men đã được xác lập kỷ lục độc bản Việt Nam ). Chia làm 3 phần: Phần miệng bình được vẽ biểu tượng dấu triện mang đậm bản...

Còn hàng

Bình trạng nguyên được các nghệ nhân Gốm Chu Đậu phục dựng phỏng theo bình gốm cổ triều Trần - Lê Sơ (thế kỷ 14 - 15). Chiếc bình gốm cổ là bảo vật quốc gia, hiện đang được lưu giữ trang trọng tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam.

Hoa văn họa tiết trang trí trên bình được vẽ thủ công bằng tay dưới men (Men được chiết xuất từ tro trấu – Dòng men đã được xác lập kỷ lục độc bản Việt Nam ). Chia làm 3 phần:

Phần miệng bình được vẽ biểu tượng dấu triện mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt. Cổ bình vẽ các họa tiết quân hàm, quân hiệu, lệnh bài Vua ban. Phần giữa cổ bình vẽ họa tiết Rồng gặp mây tượng trưng cho sự thăng hoa và phát triển.

Đặc biệt trên vai bình vẽ họa tiết bốn Chim Phượng Hoàng. Theo tín ngưỡng của dân gian Việt Nam, phượng hoàng là một trong tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng):

Theo Á Đông, phượng hoàng là chim ngự trị. Nó tượng trưng cho 6 thiên thể: Đầu tượng trưng cho công lý, đức hạnh, mắt là mặt trời, mặt trăng, cánh là gió, đuôi là tinh tú (các hành tinh), chân là đất, lông của phượng hoàng đại diện cho màu sắc của ngũ hành.

Về phong thủy: Phượng Hoàng biểu thị cho sự hòa hợp âm dương thể hiện cho hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc.

Phần thân bình được trang trí chủ đạo là hoa cúc đại đóa - thể hiện cho người chính nhân quân tử, người thành đạt trong xã hội. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây như bóng dáng, hình ảnh người phụ nữ, người mẹ, người vợ luôn bên cạnh che chở, chăm sóc trên con đường thành đạt của người đàn ông.

Phần chân bình là họa tiết cánh sen cách điệu thể hiện cho vẻ đẹp Phật giáo, cho tín ngưỡng lấy đạo Phật làm gốc của người Việt. 

Gốm Chu Đậu: Đẹp về dáng – Sáng về men – Hoa văn họa tiết làm lay động trái tim người. Màu men trắng ngà hoa lam và họa tiết màu lam, được các nghệ nhân làm ra từ chất đất đặc biệt của vùng Long Động “Lục thủy, tứ linh”. Lục thủy là nước Lục đầu giang, tứ linh là: Long, ly, qui, phượng. Chỉ với tro trấu, vôi, đất, cao lanh mà các nghệ nhân xưa đã làm nên một thứ men cao cấp kỳ lạ: men lam, men ngà, men ngọc...

Bên cạnh sản phẩm bình trạng nguyên với men trắng ngà cùng với họa tiết màu lam truyền thống, Gốm Chu Đậu còn cung cấp sản phẩm bình trạng nguyên vẽ vàng kim – một kiệt tác về dòng gốm kết hợp truyền thống và hiện đại. Đặc biệt bình vẽ vàng kim tốt về phong thủy, hội tụ đủ âm dương ngũ hành: Kim (vàng kim), Mộc (men tro trấu), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Bình gốm vẽ vàng kim của Chu Đậu rất vinh dự được Hiệp hội làng nghề Việt Nam chứng nhận là sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh hoa làng nghề Việt Nam.

Chudauceramic.vn trân trọng giới thiệu đến bạn chiếc bình trạng nguyên gốm Chu Đậu từ làng nghề truyền thống Chu Đậu nổi tiếng của Việt Nam, đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè hoặc dùng làm sản phẩm trang trí, trưng bày trong gian phòng ấm cúng của gia đình mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam.

Doanh  nghiệp in logo, thương hiệu làm sản phẩm quà tặng cho khách hàng rất có ý nghĩa trong những dịp đặc biệt.

Sản phẩm liên quan