Chân nến

170.000 VNĐ
Chân nến là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình người Việt thể hiện tấm lòng hiếu kính với gia tiên tiền tổ, là sự tôn kính mà thế hệ con cháu dành cho ông bà, tổ tiên đã khuất. Nến trong không gian thờ cúng là nét đẹp tín ngưỡng, mang ý nghĩa tâm linh phong thủy trong các ngày Lễ, giỗ chạp. Chân nến được dùng để đỡ nến khi thắp. Từ xa xưa, trong nền văn hóa truyền thống lửa mang ý nghĩa tâm linh như một chiếc cầu nối dương gian và âm thế....

Còn hàng

Chân nến là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình người Việt thể hiện tấm lòng hiếu kính với gia tiên tiền tổ, là sự tôn kính mà thế hệ con cháu dành cho ông bà, tổ tiên đã khuất. Nến trong không gian thờ cúng là nét đẹp tín ngưỡng, mang ý nghĩa tâm linh phong thủy trong các ngày Lễ, giỗ chạp. Chân nến được dùng để đỡ nến khi thắp.

Từ xa xưa, trong nền văn hóa truyền thống lửa mang ý nghĩa tâm linh như một chiếc cầu nối dương gian và âm thế. Thông qua ánh sáng từ nến con cháu có thể khấn vái với tổ tiên phù hộ gia đình vạn sự hanh thông, sức khỏe như ý, phúc lộc đầy nhà từ người đã khuất. Mặt khác, tín ngưỡng dân gian cho rằng việc thắp nến có thể giúp con cháu mời ông bà gia tiên về với gia đình vào những ngày Lễ Tết, giỗ chạp.

Chân nến gốm Chu Đậu được các nghệ nhân tạo dáng lấy hình tượng đóa sen làm chủ đạo, vừa mang nét trong sáng thanh khiết, giản dị, lại vừa chứa đựng nét truyền thống trong tinh hoa văn hóa dân tộc, giữ đúng hồn cốt người Việt. Từng đường nét được các nghệ nhân thổi hồn vào với mong muốn giúp gia chủ hóa giữ thành lành, xua đuổi ma quỷ, gia tăng cát khí trong gia đình. 

Sản phẩm chân nến gốm Chu Đậu có kích thước như sau:
- S1 đường kính 10cm - chiều cao 16cm
- S2 đường kính 9cm - chiều cao 12cm
- S3 đường kính 10cm - chiều cao 7cm

Sản phẩm liên quan