Đèn và chân nến

ĐÈN VÀ CHÂN NẾN GỐM CHU ĐẬU

Từ xa xưa, đèn dầu và chân nến đã là hai vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình người Việt. 

Chân nến là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình người Việt thể hiện tấm lòng hiếu kính với gia tiên tiền tổ, là sự tôn kính mà thế hệ con cháu dành cho ông bà, tổ tiên đã khuất. Nến trong không gian thờ cúng là nét đẹp tín ngưỡng, mang ý nghĩa tâm linh phong thủy trong các ngày Lễ, giỗ chạp. Chân nến được dùng để đỡ nến khi thắp.

Từ xa xưa, trong nền văn hóa truyền thống lửa mang ý nghĩa tâm linh như một chiếc cầu nối dương gian và âm thế. Thông qua ánh sáng từ nến con cháu có thể khấn vái với tổ tiên phù hộ gia đình vạn sự hanh thông, sức khỏe như ý, phúc lộc đầy nhà từ người đã khuất. Mặt khác, tín ngưỡng dân gian cho rằng việc thắp nến có thể giúp con cháu mời ông bà gia tiên về với gia đình vào những ngày Lễ Tết, giỗ chạp.

Chân nến gốm Chu Đậu được các nghệ nhân tạo dáng lấy hình tượng đóa sen làm chủ đạo, vừa mang nét trong sáng thanh khiết, giản dị, lại vừa chứa đựng nét truyền thống trong tinh hoa văn hóa dân tộc, giữ đúng hồn cốt người Việt. Từng đường nét được các nghệ nhân thổi hồn vào với mong muốn giúp gia chủ hóa giữ thành lành, xua đuổi ma quỷ, gia tăng cát khí trong gia đình. 

Sản phẩm chân nến gốm Chu Đậu có kích thước như sau:
- S1 đường kính 10cm - chiều cao 16cm
- S2 đường kính 9cm - chiều cao 12cm
- S3 đường kính 10cm - chiều cao 7cm

Đèn dầu gốm Chu Đậu vẫn giữ nguyên dáng vẻ của một cây đèn dầu truyền thống, với hoa văn hoa cúc - dây leo đặc trưng từ làng nghề gốm Chu Đậu.
Có gốm Chu Đậu trong nhà như có cả ông bà tổ tiên, có đèn dầu gốm Chu Đậu trong nhà nhóm lên ngọn lửa khiến không gian thờ cũng trở nên ấm áp hơn. Con cháu cũng có cảm giác như tổ tiên, ông bà vẫn luôn bên cạnh động viên, "phù hộ độ trì" cho thế hệ sau của mình vạn sự hanh thông, vạn điều như ý.

Doanh nghiệp in logo, thương hiệu làm sản phẩm quà tặng cho khách hàng rất có ý nghĩa trong những dịp đặc biệt.

Sản phẩm chân nến gốm Chu Đậu có kích thước như sau:
- S1 đường kính 10cm - chiều cao 16cm
- S2 đường kính 9cm - chiều cao 12cm
- S3 đường kính 10cm - chiều cao 7cm