ĐỈNH THỜ TRONG TÍN NGƯỠNG TÂM LINH CỦA NGƯỜI VIỆT

05/11/2019, Quản Trị

Thời phong kiến, đỉnh thở chỉ được sử dụng trong nhà vua chúa, quan lại quyền quý. Tuy nhiên, ngày nay tín ngưỡng tâm linh phát triển và trở thành văn hóa truyền thống của dân tộc, thì đỉnh thờ được sử dụng phổ biến hơn trong cá gia đình. Vậy đỉnh thờ trong tin ngưỡng tâm linh của người Việt có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Tại sao trong không gian thờ cúng nhất thiết phải có đỉnh thờ

Mùi hương trầm là mùi hương thanh khiết nhất cũng linh thiêng nhất trong tín ngưỡng thờ cúng. Đỉnh thờ là vật phẩm được sử dụng để đốt hương trầm.

Hương trầm được đốt trong đỉnh thờ tạo nên cho không gian thờ cúng một cảm giác ấm áp, trang trọng. Theo quan niệm của người xưa và các chuyên gia phong thủy thì hương trầm từ đỉnh thờ thể hiện sự hiếu kính, tưởng nhớ và lòng tôn trọng của thế hệ con cháu với ông bà tổ tiên, với thần phật, của những người còn đang sống với những người đã khuất.

Mặt khác, theo Phật giáo, hương thơm tỏa ra từ đỉnh thờ còn có tác dụng xua đuổi tà ma, quỷ quái, gia tăng vượng khí cho gia chủ. Tựu chung lại là mong muốn mang đến cho gia chủ một cuộc sống bình an, thịnh vượng, gia trạch an khang, công danh sự nghiệp tấn tới.

Với những giá trị tâm linh như vậy, nên người ta luôn tin rằng, khi đứng trước bàn thờ thắp một nén nhang, cùng ánh đèn dầu và mùi hương trầm tỏa ra từ đỉnh thờ là lúc lòng người ta bình tâm nhất, là lúc con người thành thật nhất với bản thân mình, với thần Phật và ông bà tổ tiên.

Bộ đỉnh hạc vẽ vàng kim gốm Chu Đậu

Và chính vì tất cả những lý do trên, mà trong không gian thờ cúng nhất định phải có đỉnh thờ

2. Lựa chọn các sản phẩm đỉnh thờ gốm Chu Đậu là mang cả tinh hoa văn hóa dân tộc vào nhà

Gốm Chu Đậu: Đẹp về dáng - Sáng về men - Hoa văn họa tiết làm lay động lòng người. Là sản phẩm gốm có lịch sử ngàn đời dựng nước và giữ nước từ thời Lý - Trần đến Lê Sơ. Từng sản phầm gốm Chu Đậu được những người nghệ nhân tỉ mỉ từ khâu chọn đất. Đất nhất thiết là phải lấy từ vùng đất Chí Linh nơi giao nhau của 6 con sông (Lục đầu giang) đem về. Trải qua các công đoạn nghiền nhuyễn thành hồ, rồi trộn ủ mới tạo ra được cốt sản phẩm. Các sản phẩm gốm khác, thông thường sẽ chuốt bằng tay, hoa văn họa tiết cũng sẽ dập vì công nghệ ngày càng phát triển, người ta thường bỏ qua những điều thiên về thủ công. Nhưng gốm Chu Đậu, từ ngàn xưa người nghệ nhân đã biết đến đúc khuôn, họa tiết hoa văn vẽ tay vừa phóng túng lại mạnh mẽ. Là sản phẩm giao hòa thời đại giữa thủ công truyền thống với công nghệ hiện đại.

Đỉnh thờ men lam gốm Chu Đậu

Sản phẩm đỉnh thờ gốm Chu Đậu với đa dạng về mẫu mã, là sản phẩm mang vẻ mới mà vẫn giữ được hồn cốt xưa của dân tộc. Việc lựa chọn đỉnh thờ gốm Chu Đậu là mang cả tinh hoa văn hóa dân tộc, là giữ vững cả hồn cốt người Việt nghìn năm văn hiến.

Đỉnh thờ vẽ vàng kim gốm Chu Đậu

3. Bảng giá đỉnh thờ gốm Chu Đậu

Đỉnh thờ gốm Chu Đậu có nhiều mẫu mã và kích cỡ khác nhau. Để có thể lựa chọn một sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất với không gian thờ cúng. Vui lòng liên hệ theo số điện thoại để được tư vấn.

Ngoài ra, công ty CP gốm Chu Đậu có nhận in logo công ty lên các sản phẩm gốm sứ làm quà tặng doanh nghiệp, quà tặng khách hàng.

Đăng ký tư vấn miễn phí theo thông tin liên hệ:

gomtamlinhchudau.vn - Kênh giới thiệu sản phẩm gốm tâm linh cao cấp của công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu

Địa chỉ: Chu Đậu, Thái Tân, Nam Sách

Hotline: 0906.655.095

Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

Viết bình luận