Lộc bình

950.000 VNĐ
Lộc bình gốm Chu Đậu   Mang ý nghĩa đem lại tài lộc và sự bình an cho gia chủ           Họa tiết chính của bình là tứ cảnh xuân - hạ - thu - đông thể hiện cho nét đặc trưng riêng của khí hậu miền Bắc và đó cũng là triết lý sâu xa của người phương Đông, con người sống trải qua sinh - lão - bệnh - tử. "Gốm Chu Đậu - Tinh hoa văn hóa Việt Nam" Phần cổ bình được trang trí họa tiết lông chim lạc Việt trên mũ vua Hùng thể hiện cho khát vọng độc lập của...

Còn hàng

Lộc bình gốm Chu Đậu

 

Mang ý nghĩa đem lại tài lộc và sự bình an cho gia chủ

 

 

 

 

 

Họa tiết chính của bình là tứ cảnh xuân - hạ - thu - đông thể hiện cho nét đặc trưng riêng của khí hậu miền Bắc và đó cũng là triết lý sâu xa của người phương Đông, con người sống trải qua sinh - lão - bệnh - tử.

"Gốm Chu Đậu - Tinh hoa văn hóa Việt Nam"

Phần cổ bình được trang trí họa tiết lông chim lạc Việt trên mũ vua Hùng thể hiện cho khát vọng độc lập của dân tộc, khẳng định một đất nước có vua, có chủ quyền riêng.

Phần chân bình là họa tiết cánh sen cách điệu thể hiện tín ngưỡng tôn giáo của người Việt lấy đạo Phật, đạo nhà làm gốc.

Kiểu dáng và họa tiết hoa văn của lộc bình thể hiện cho văn hóa, phong tục tập quán, khát vọng của người Việt xưa.

Nguyên liệu làm nên lộc bình Chu Đậu được lấy từ mỏ đất sét Trúc Thôn - Chí Linh, nơi hội tụ của lục đầu giang. Đất sét được trải qua quá trình phong hoa rửa trôi loại bỏ được tạp chất để lại vi lượng khoáng chất. Vì vậy, để lộc bình Chu Đậu trong nhà mang lại vượng khí cho gia chủ, sinh tài lộc, phú quý.

chudauceramic.vn trân trọng giới thiệu đến bạn chiếc lộc bình thuộc dòng gốm phong thủy từ làng nghề truyền thống Chu Đậu nổi tiếng của Việt Nam. Đây là món quà ý nghĩa để dành tặng người thân, bạn bè hoặc trang trí trong gia đình. 

Xem thêm bài viết Những chiếc lộc bình gốm Chu đậu mang lại vận may cho gia đình

 

Sản phẩm liên quan