GỐM CHU ĐẬU - QUÀ TẶNG Ý NGHĨA DỊP TẾT ĐẾN XUÂN VỀ

04/11/2019, Quản Trị

Cứ đến độ Tết đến Xuân về là người người nhà nhà lại đau đầu trong việc chọn quà Tết. Quà tặng sếp, tặng đối tác làm ăn, tặng ông bà, bố mẹ người thân. Nếu năm nào cũng tặng giỏ quà, hay cây quất, cành đào lại thấy hơi đơn giản. Gốm Chu Đậu - đẹp về dáng - sáng về men - hoa văn họa tiết làm lay động lòng người hẳn sẽ là một sự lựa chọn quà tặng hoàn hảo dịp Tết cho mỗi người.

Hi vọng các những gợi ý dưới đây sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân

1. Bình an khang

Từ ngàn xưa, gốm Chu Đậu đã nổi tiếng vì họa tiết lam ngọc trên gốm men rạn. Thứ men rạn “xoáy đồng tiền” mà chỉ có những người nghệ nhân từ làng Gốm Chu Đậu mới biết được bí quyết tạo ra.

Bình an khang gốm Chu Đậu

Bình an khang là sản phẩm thể hiện rõ nét nhất đặc trưng của gốm Chu Đậu xa xưa, vừa mang nét rắn rỏi, mạnh mẽ của hào khí thời Trần mà vẫn thể hiện được nét tinh mỹ, uyển chuyển của gốm thời Lê Sơ. Sản phẩm được thiết kế lấy họa tiết hoa cúc đại đóa làm chủ đạo, tượng trưng cho hình ảnh người đàn ông mạnh mẽ, quang minh chính đại, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp để đạt đến những đỉnh cao công danh. Họa tiết hoa dây cuốn quanh vừa làm tổng thể trở nên hài hòa, còn như bóng dáng người phụ nữ thuần hậu luôn bên cạnh, đồng thành trên con đường thành công của người đàn ông. Sở dĩ lấy tên là bình an khang bởi ước vọng ngàn đời của người Việt là hạnh phúc viên mãn, đời đời ấm no, công thành danh toại, vợ chồng hòa thuận. Có gốm Chu Đậu trong nhà như có cả ông bà tổ tiên. Tặng bình an khang gốm Chu Đậu như gửi lời chúc không cầu giàu sang phú quý, chỉ mong một đời bình an đến người tặng.

2. Bình lộc xuân

“Lộc xuân” là món quà từ thiên nhiên ban tặng vào mùa xuân. Gửi tặng bình lộc xuân gốm Chu Đậu như mang cả thiên nhiên vào trong căn nhà. Xuân về, hoa lá đâm chồi nảy lộc, đất nước thêm reo vui. Cả sản phẩm được người nghệ nhân thổi cả hồn cốt mùa xuân, thổi cả trái tim muốn lưu giữ từng nét vẽ cổ truyền vào.

Bình lộc xuân gốm Chu Đậu như gom cả đất trời mùa vạn vật hồi sinh

Họa tiết trên bình lộc xuân vẫn lấy hình ảnh cúc đại đóa mạnh mẽ, trong sáng mà thanh cao làm chủ đạo với hình ảnh hoa dây cuốn quanh. Bên cạnh đó, họa tiết hoa dây hoa chanh tượng trưng cho nền văn minh lúa nước của vùng đồng bằng Châu thổ sông Hồng thuần nông kết hợp với họa tiết đài sen cách điệu, tôn lên nét thanh cao, trong sáng, là tín ngưỡng phồn thịnh đời đời của người Việt cổ. Tất cả tạo nên một bức tranh mùa xuân âm dương hài hòa mà khi nhìn vào người ta thấy lòng mình bình lặng. Gửi tặng người thân bình lộc xuân gốm Chu Đậu là tặng cả mùa xuân, tặng cả đất trời, không khí mùa vạn vật hồi sinh vào nhà.

3.Bình phú quý

Phú quý, an khang hẳn là lời chúc tuyệt vời nhất vào dịp năm mới. Với suy nghĩ đó, những người nghệ nhân tài hoa làng gốm Chu Đậu muốn gửi gắm lời chúc của mình như một món quà tặng khách hàng nhân dịp cuối năm. Bình phú quý gốm Chu Đậu với được vẽ với nhiều kiểu dáng và hoa văn khác nhau, nhưng nổi bật nhất là chiếc bình vẽ hình “song ngư vọng nguyệt”. Hình ảnh “Song ngư vọng nguyệt” là tín ngưỡng nổi bật của nền văn minh lúa nước. Với mặt trời tượng trưng cho cha, mặt trăng tượng trưng cho mẹ là những sinh thể mang lại ánh sáng cho vạn vật trên thế gian. Đôi cá chép hướng về phía mặt trăng, về phía người mẹ một đời chăm lo, săn sóc cho đàn con thơ. Âu cũng là phù hợp với câu ca dao “Mồ côi cha ăn cơm với cá, mồ côi mẹ liếm lá đầu đường”. Hình ảnh “song ngư vọng nguyệt” trên chiếc bình phú quý gốm Chu Đậu gửi gắm lời chúc một đời viên mãn, ấm no hạnh phúc, lộc phát tiền tài. Là lời chúc vô cùng ấm áp mà quý khách hàng có thể dành tặng người thân, bạn bè.

4. Bình phú an

Phú an là phú quý - an khang, là thịnh vượng và hạnh phúc. Điều đó được thể hiện vô cùng rõ nét trên từng đường nét vô cùng tài tình của người nghệ nhân làng gốm Chu Đậu. Bình phú an được chế tác theo đúng phong cách gốm Chu Đậu truyền thống với hoa văn hoa lam và men ngọc rạn. Sản phẩm được vẽ họa tiết chim phượng hoàng, là loài chim thuộc tứ linh (long, ly, quy, phụng), là loài chim đầy cao quý. Truyền thuyết rằng, khi phượng hoàng cảm thấy mình đã già yếu, hoặc bị thương nặng, nó sẽ tự làm một cái tổ rồi tự thiêu bằng chính ngọn lửa của mình. Rồi từ đám tro tàn đó, phượng hoàng sẽ tái sinh. Vì thế, chim phượng hoàng là sự hòa hợp giữa sự sống và cái chết, giữa âm và dương.

Bình phú an với mong muốn âm dương hòa hợp, lộc phát về nhà

Một năm mới lại sắp sang, gửi tặng người thân bạn bè bình phú an với lời chúc phu quý - an khang, gia đình hòa thuận, âm dương hòa hợp, lộc phát về nhà thì còn gì bằng.

5. Bình thanh mai

Bình thanh mai gốm Chu Đậu thể hiện sự trẻ trung, năng động, sức sống luôn căng tràn trong từng hơi thở. Trong văn hóa dân gian Việt Nam, rồng là dương, phượng là âm, hình ảnh rồng phượng song hành cùng nhau là âm dương hòa hợp. Hình ảnh rồng phượng song hành, dưới đôi bàn tay của những người nghệ nhân gốm Chu Đậu hiện lên vừa nhẹ nhàng, uyển chuyển mà vẫn có nét rắn rỏi, mạnh mẽ. Là món quà gửi tặng người thân, bạn bè không thể phù hợp hơn trong dịp tết 2019.

Đăng ký tư vấn miễn phí theo thông tin liên hệ:

gomtamlinhchudau.vn - Kênh giới thiệu sản phẩm gốm tâm linh cao cấp của công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu

Địa chỉ: Chu Đậu, Thái Tân, Nam Sách

Hotline: 0906.655.095

Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Viết bình luận