Lộc bình gốm Chu Đậu

LỘC BÌNH GỐM CHU ĐẬU

Lộc bình với họa tiết trang trí chính là tứ cảnh Xuân – Hạ - Thu – Đông, thể hiện cho nét đặc trưng văn hóa, triết lý sâu xa của người Việt. Trời có bốn mùa, con người sống đều trải qua: Sinh – Lão – Bệnh – Tử.


Lộc bình gốm Chu Đậu vẽ tứ cảnh truyền thống

Phần cổ bình được trang trí họa tiết lông chim lạc Việt cắm trên mũ Vua Hùng thể hiện cho khát vọng độc lập của dân tộc, khẳng định đất nước có Vua có chủ quyền riêng của người Việt.

Phần chân bình là họa tiết cánh Sen cách điệu thể hiện tín ngưỡng, văn hóa Việt  lấy đạo phật, đạo nhà làm gốc.

Người Việt xưa có triết lý để lộc bình trong nhà mang lại sự mới mẻ, may mắn, phát tài phát lộc, đồng thời lộc bình cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ.

Gốm Chu Đậu đã hội tụ đầy đủ những nét tinh túy nhất về văn hóa, nghệ thuật sắp xếp trình bày, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Giá trị nghệ thuật của gốm Chu Đậu được minh chứng bởi kiểu dáng, màu men, họa tiết hoa văn tinh xảo.
 

Gốm Chu Đậu: Đẹp về dáng – Sáng về men – Hoa văn họa tiết làm lay động trái tim người. Màu men trắng ngà hoa lam và họa tiết màu lam, được các nghệ nhân làm ra từ chất đất đặc biệt của vùng Long Động “Lục thủy, tứ linh”. Lục thủy là nước Lục đầu giang, tứ linh là: Long, ly, qui, phượng. Chỉ với tro trấu, vôi, đất, cao lanh mà các nghệ nhân xưa đã làm nên một thứ men cao cấp kỳ lạ: men lam, men ngà, men ngọc...

Bên cạnh sản phẩm lộc bình với men trắng ngà cùng với họa tiết màu lam truyền thống, Gốm Chu Đậu còn cung cấp sản phẩm lộc bình vẽ vàng kim – một kiệt tác về dòng gốm kết hợp truyền thống và hiện đại. Đặc biệt bình vẽ vàng kim tốt về phong thủy, hội tụ đủ âm dương ngũ hành: Kim (vàng kim), Mộc (men tro trấu), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Bình gốm vẽ vàng kim của Chu Đậu rất vinh dự được Hiệp hội làng nghề Việt Nam chứng nhận là sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh hoa làng nghề Việt Nam.

Chudauceramic.vn trân trọng giới thiệu đến bạn sản phẩm lộc bình gốm Chu Đậu từ làng nghề truyền thống Chu Đậu nổi tiếng của Việt Nam. Đây là sản phẩm trang trí, trưng bày trong không gian của gia đình có ý nghĩa phong thủy mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam.

Bên cạnh kích thước trên, sản phẩm còn có kích thước như sau:
H176 vai rộng F55 x H 176 (Kỷ đại S2) 
H175 F48 x H175 (Kỷ đại S3) 
H167 F46 x H167 (Kỷ đại S4) 
H145 F41 x H 145 (Kỷ đại S5) 
H135 F40 x H135 (Kỷ đại S5) 

Xem thêm bài viết: Cách bài trí lộc bình mang lại tài lộc cho gia đình