LƯ HƯƠNG GỐM CHU ĐẬU - CHỌN LƯ HƯƠNG SAO CHO CHUẨN?

04/11/2019, Quản Trị

Lư hương là vật phẩm thể hiện nét đẹp trong văn hóa thiền tư và tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Trên bàn thờ, hoặc trong đền đài, chùa chiền không bao giờ thiếu được bóng dáng lư hương. Nhưng chọn lư hương sao cho đúng, vừa chuẩn về mặt phong thủy mà vẫn có tính nghệ thuật tạo nên nét đẹp cho không gian thờ cúng của gia đình. Hi vọng bài viết sau sẽ giúp các bạn giảm bớt sự đau đầu khi lựa chọn lư hương nói riêng và các vật phẩm thờ cúng nói chung.

1. Tại sao trong thờ cúng lại cần lư hương

Khi vào đình chùa, hay trong các gia đình truyền thống hoặc có điều kiện chúng ta hay thấy xuất hiện lư hương. Xưa kia, lư hương được sử dụng để thắp hương cúng thần Phật trong các chùa chiền. Tuy nhiên, ngày nay khi phong tục thờ cúng được phát triển rộng rãi hơn thì lư hương được sử dụng trong hầu hết các gia đình để đốt hương trầm, tạo ra mùi hương thanh khiết. Không gian thờ cúng trong mỗi gia đình là không gian linh thiêng và trang nghiêm nhất. Chính vì thế, người ta bài trí lư hương trong phòng thờ để đốt khói trầm về mặt phong thủy là để thanh lọc không khí. Về mặt tâm linh, hương trầm là thứ hương thơm thể hiện lòng thành kính với thần Phật tổ tiên. Các chuyên gia về phong thủy cho biết việc sử dụng lư hương để đốt hương trầm không những hóa giải được sát khí cho gia chủ mà còn giúp gia tăng vượng khí, tài lộc, giúp gia đình gia chủ có sự thăng tiến trong cả công danh sự nghiệp lẫn tiền tài, hạnh phúc gia đình.

Lư hương vẽ vàng kim gốm Chu Đậu

2. Chọn lư hương như thế nào mới đúng chuẩn

Khi nền kinh tế thị trường ngày càng sôi động, các vật phẩm thờ cúng ngày càng có nhiều mẫu mã đa dạng thì dòng sản phẩm lư hương cũng được làm theo nhiều kích thước, vật liệu, hình dạng và hoa văn khác nhau.

Việc chọn mua lư hương cho đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, vượng khí, gia đình hòa thuận. Ở đây, ta xét về hai khía cạnh phong thủy và tâm linh.

Bộ lư hương - đỉnh hạc truyền thống gốm Chu Đậu

Về mặt tâm linh, trong tín ngưỡng tôn giáo của người Việt những hình ảnh song long chầu nguyệt, mặt trời, đài sen là biểu tượng của văn hóa thờ cúng, là hình ảnh gần gũi với con người Việt. Vậy nên, về mặt tâm linh mà nói, người mua nên lựa chọn những mẫu lư hương có hoa văn họa tiết như vậy sẽ phù hợp với phong tục thờ cúng từ ngàn xưa truyền lại.

Thứ hai, về mặt phong thủy, việc chọn mua lư hương với màu sắc như thế nào cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Tùy theo cung mệnh của gia chủ (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) mà có sự lựa chọn màu sắc cho phù hợp, mang tính tương sinh. Ví dụ, gia chủ mệnh Kim, hãy chọn lư hương màu vàng hoặc trắng là những màu tương sinh, hợp mệnh. Việc chọn màu sắc phù hợp với quy luật ngũ hành trong phong thủy sẽ giúp gia chủ gia tăng tài vận, sự giàu sang phú quý, giúp gia đình trên dưới hòa thuận, công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

Vật liệu làm lư hương hiện nay cũng rất đa dạng như đồng, gốm, sứ. Tùy theo điều kiện kinh tế và phong tục vùng miền mà có sự lựa chọn vật liệu phù hợp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về phong thủy, đối với thờ cúng trong đình chùa thì nên sử dụng lư hương bằng đá. Còn đối với các gia đình thì nên sử dụng lư hương bằng gốm, bởi gốm có độ bền cao với nhiệt độ, đặc biệt là khí hậu Việt Nam nhiệt đới gió mùa. Các vật dụng thờ cúng có tuổi đời càng lâu, càng có lợi cho gia chủ, mà màu men trên gốm mang tính vĩnh cửu. Xét về lâu dài, vẫn giữ được nét đẹp cho không gian thờ cúng nhà bạn mà lại có lợi ích to lớn về mặt phong thủy.

Lư hương truyền thống gốm Chu Đậu

Về kích cỡ của lư hương, cũng tùy theo điều kiện kinh tế cũng như diện tích căn hộ của từng gia đình mà lựa chọn kích cỡ cũng như hướng đặt, vị trí đặt lư hương sao cho phù hợp nhất. Việc này, tốt nhất gia chủ nên mời các chuyên gia về phong thủy để tư vấn, tránh việc đặt bừa, sắp xếp sao cho thuận mắt là được. Vì việc lựa chọn cũng như sắp xếp đúng phong thủy mới giúp gia chủ có được may mắn trong cuộc sống.

3. Một số mẫu lư hương chất lượng tốt, giá thành rẻ

Lư hương gốm Chu Đậu là sản phẩm với sự pha trộn hài hòa giữa kỹ nghệ tạo tác gốm truyền thống của làng nghệ gốm Chu Đậu Hải Dương cùng với công nghệ hiện đại.

Đăng ký tư vấn miễn phí theo thông tin liên hệ:

gomtamlinhchudau.vn - Kênh giới thiệu sản phẩm gốm tâm linh cao cấp của công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu

Địa chỉ: Chu Đậu, Thái Tân, Nam Sách

Hotline: 0906.655.095

Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

Viết bình luận