LÝ DO NÊN CHỌN LỌ LỘC BÌNH LÀM QUÀ TẶNG CUỐI NĂM

04/11/2019, Quản Trị

Lộc bình là chiếc bình hút tài lộc, vượng khí vào cho gia chủ. Cuối năm là dịp mà thị trường quà tặng cực kì sôi động. Không biết tặng gì mà vừa ý nghĩa, vừa có tính thẩm mỹ, lại mang ý nghĩa về phong thủy, tâm linh. Đau đầu chọn quà cho người thân, bạn bè một thì đau đầu chọn quà cho sếp 10.

Hi vọng, gợi ý của gomtamlinhchudau.vn về lọ lộc bình làm quà tặng cuối năm sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất khi cuối năm đã gần kề.

1. Ý nghĩa của lộc bình

Lộc bình gốm Chu Đậu, gốm Bát Tràng hay là lộc bình bằng sứ đều mang ý nghĩa phong thủy và tâm linh trong tín ngưỡng tôn giáo của người Việt Nam. Về mặt ý nghĩa tâm linh, lộc bình là vật phẩm có chức năng cải thiện tiền tài, vận may, lộc lá cho gia chủ. Có đôi lo lộc bình trong nhà, là thu hút được tài lộc, may mắn, tạo vượng khí, giúp cho cuộc sống của gia chủ thuận lợi, vạn sự hanh thông. Về mặt phong thủy, đôi lọ lộc bình là đôi song bình mang lại may mắn. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện kinh tế cũng như diện tích nhà mà gia chủ lựa chọn kích cỡ đôi lộc bình phù hợp.

Lộc bình gốm Chu Đậu

2. Tại sao nên chọn lọ lộc bình gốm Chu Đậu

Quà tặng cuối năm để tặng người thân, tặng bạn bè hay để biếu sếp thì điều đầu tiên là nó cần có giá trị về mặt truyền thống, chứa đựng ý nghĩa tâm linh và thấm đẫm hồn cốt dân tộc. Vì một năm trôi qua, khi ngồi lại người ta thường nói với nhau những câu chuyện về lịch sử cha ông ta đã dựng nước và giữ nước như thế nào.

Chúng ta nên chọn đôi lọ lộc bình gốm Chu Đậu bởi những lí do sau:

Thứ nhất, đôi lọ lộc bình là vật phẩm không thể thiếu trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình, là tín ngưỡng dân gian của người Việt từ ngàn đời nay. Truyền thống dân gian này được duy trì, phát huy qua nhiều thế hệ dẫu có từng bị nghi kị, hiểu nhầm là mê tín dị đoan. 

Lựa chọn đôi lọ lộc bình làm quà tặng cho chính căn nhà mình đang sống mỗi ngày, cho những người thân yêu nhất nhân dịp cuối năm là thể hiện tình yêu, sự kính trọng mà thế hệ con cháu dành cho ông bà, bố mẹ và sau là sự tưởng nhớ, tôn trọng gia tiên tiền tổ. Mặt khác, đôi lọ lục bình còn mang ý nghĩa về một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, con cháu đầy đàn. Đây là điều mà bất kì đấng sinh thành nào cũng mong muốn đến với con cháu mình.

Lộc bình vẽ vàng kim gốm Chu Đậu

Thứ hai, người ta thường nói Có gốm Chu Đậu trong nhà như có cả ông bà tổ tiên. Trước hết, lọ lộc bình đã là sản phẩm phong thủy mang lại may mắn, vượng khí cho gia chủ, nay lại được thể hiện dưới bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân tài hoa của làng gốm truyền thống Chu Đậu thì càng có ý nghĩa về cả phong thủy, tâm linh lẫn giá trị truyền thống.

Thứ ba, đôi lọ lộc bình gốm Chu Đậu mang hơi thở của một thời đại anh hùng, là sản phẩm thấm đượm hồn cốt tinh hoa người Việt.

Vẫn mang bố cục truyền thống vô cùng chặt chẽ với họa tiết chính là tứ cảnh Xuân - Hạ - Thu - Đông, thể hiện cho nét đặc trưng văn hóa lâu đời và tín ngưỡng truyền thống của người Việt. Đất trời có 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông, mùa này qua đi thì mua khác lại tới, năm này qua đi thì năm khác lại tới. Con người cũng vậy, phải trải qua Sinh - Lão - Bệnh - Tử mới gọi là trọn vẹn một kiếp người. Phần cổ lọ lộc bình được vẽ họa tiết lông chim lạc Việt cắm trên mũ vua Hùng, nét vẽ vừa phong khoáng lại mạnh mẽ, vừa tinh tế lại vô cùng uyển chuyển thể hiện cho khát vọng độc lập muôn đời của dân tộc, khẳng định Việt Nam ta là đất nước có chủ quyền, là đất nước của riêng người Việt ta. Chân bình được sử dụng họa tiết đài Sen vẽ cách điệu vô cùng nhẹ nhàng. Hoa sen là loài hoa đại diện cho sự trong sáng, minh bạch và thanh khiết, là loài hoa của Phật giáo. Vẽ hoa sen trên lọ lộc bình gốm Chu Đậu là muốn nói văn hóa truyền thống Việt Nam lấy Phật giáo làm gốc, là tín ngưỡng thờ cúng, là đạo lý làm người mà mỗi con người Việt Nam luôn tôn thờ.

3. Mua lọ lộc bình gốm Chu Đậu chất lượng đi đôi với giá thành ở đâu?

Lọ lộc bình gốm Chu Đậu là sản phẩm thấm đẫm nét tinh túy của văn hóa dân tộc, mang đậm hồn cốt người Việt từ ngàn xưa, là sản phẩm giao thoa giữa các nền văn hóa của các triều đại khác nhau. Từ Lý - Trần đến Lê Sơ. Tuy nhiên, thị trường mua hàng dịp cuối năm với tràn lan các sản phẩm gốm sứ từ đủ mọi nguồn, việc lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín là điều vô cùng quan trọng. Thấu hiểu điều đó, công ty cổ phần gốm Chu Đậu gửi tới các bạn địa chỉ mua hàng uy tín chính hãng, mong rằng sản phẩm lọ lộc bình từ làng gốm Chu Đậu Hải Dương sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của quý khách hàng nhân dịp cuối năm.

Đăng ký tư vấn miễn phí theo thông tin liên hệ:

gomtamlinhchudau.vn - Kênh giới thiệu sản phẩm gốm tâm linh cao cấp của công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu

Địa chỉ: Chu Đậu, Thái Tân, Nam Sách

Hotline: 0906.655.095

Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

 

Viết bình luận