Ống hương, chĩnh thờ

ỐNG HƯƠNG, CHĨNH THỜ GỐM CHU ĐẬU

Ống hương gốm Chu Đậu được đặt ở hai bên dùng để đựng hương hoặc đũa thờ, thể hiện sự ngăn nắp, quy củ, và lòng thành kính.

Ống hương không chỉ có tác dụng về mặt tâm linh, thể hiện tấm lòng hiếu kính với tổ tiên mà một sản phẩm ống hương với thiết kế tinh xảo sẽ càng làm đẹp thêm cho không gian thờ cúng của một gia đình, mang lại nhiều phúc khí, tài lộc cho gia chủ.

Hương hay nhang là  những vật phẩm rất quan trọng trong thờ cúng, vậy nên, ống hương là sản phẩm thể hiện được sự ngăn nắp, quy củ trong việc bày biện bàn thờ, là sự tôn trọng mà con cháu đời sau dành cho người đã khuất.

Ống hương gốm Chu Đậu được các nghệ nhân thiết kế theo phương pháp tinh giản nhất, hạn chế hoa văn mà vẫn giữ được vẻ tinh tế, sang trọng mà vẫn bình dị, đặc trưng của làng gốm Chu Đậu. Mỗi sản phẩm được các nghệ nhân thổi hồn vào với mong muốn giúp gia chủ thể hiện được tấm lòng luôn tưởng nhớ về người đã khuất, ông bà tổ tiên, mà vẫn giữ được nét đẹp thanh khiết cho gian thờ.

Chĩnh thờ là một trong những vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ của người Việt từ muôn đời nay. Không phải chỉ đề bày trí cho đủ bộ đồ thờ truyền thống mà ẩn sâu trong đó là cả một tầng ý nghĩa của nền văn hóa Việt Nam nghìn năm văn hiến.

Chĩnh thờ gốm Chu Đậu biểu đạt cho mong muốn một cuộc sống giàu sang, phú quý, lạc quan trong nghịch cảnh. Mỗi một người nghệ nhân làm gốm luôn muốn thổi hồn cốt của cả một nền văn hóa vào tác phẩm của mình. Và nghệ nhân làng gốm Chu Đậu cũng vậy. Lấy biểu tượng hoa cúc đại đóa làm trọng tâm.  Hoa cúc đại đóa là loài hoa khi hầu hết các loài hoa khác đã ngưng nở, gió và mưa thu đã bắt đầu rơi thí Cúc đại đóa mới nở. Vào tháng 10 và 11 ảm đạm, vài loại hoa của loài hoa này đạt đến đỉnh điểm của sự rực rỡ. Cúc đại đáo hoàn toàn phù hợp với ý nghĩa “ Lạc quan, vui vẻ trong nghịch cảnh”.

Gốm Chu Đậu: Đẹp về dáng – Sáng về men – Hoa văn họa tiết làm lay động trái tim người. Mỗi một sản phẩm ra đời đều được các nghệ nhân làm ra từ chất đất đặc biệt của vùng Long Động “Lục thủy, tứ linh”. Lục thủy là nước Lục đầu giang, tứ linh là: Long, ly, qui, phượng. Chỉ với tro trấu, vôi, đất, cao lanh mà các nghệ nhân xưa đã làm nên một thứ men cao cấp kỳ lạ: men lam, men ngà, men ngọc...

Chudauceramic.vn trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm Ống hương, chĩnh thờ gốm Chu Đậu từ làng nghề truyền thống Chu Đậu nổi tiếng của Việt Nam, đây sẽ là sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình Việt Nam luôn muốn lưu giữ hồn cốt, bản sắc người Việt.

Doanh nghiệp in logo, thương hiệu làm sản phẩm quà tặng cho khách hàng rất có ý nghĩa trong những dịp đặc biệt.