TẶNG BỘ ẤM TRÀ GỐM CHU ĐẬU - QUÀ TẶNG Ý NGHĨA DỊP 22/12

04/11/2019, Quản Trị

Ngày 22/12 hàng năm là ngày để mỗi người con Việt Nam bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến những người liệt sỹ anh hùng đã ngã xuống để có non sông gấm vóc Việt ngày nay. Cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những chiến sĩ công an, bộ đội, binh chủng đang ngày đêm bảo vệ bình yên cho đất nước.  Việc lựa chọn một món quà sao cho vừa ý nghĩa, vừa độc đáo hẳn sẽ làm khó không ít người. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho dịp lễ này nhé!

1. Ngày 22/12 có ý nghĩa như thế nào đối với người Việt?

Ngày 22/12 - thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam đối với mỗi người dân Việt bất kể hải ngoại hay trong nước đều là một ngày vô cùng thiêng liêng. Là ngày mà mỗi người đã sống qua thời kì mưa bom bão đạn tưởng nhớ về những người anh hùng lực lượng vũ trang “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”. Đến nay, đã là 75 năm truyền thống, ngày này không chỉ còn là một ngày kỉ niệm nữa mà còn là ngày Quốc phòng toàn dân. Vào ngày này, sẽ diễn ra các buổi mít tinh, hội thảo, sự kiện để kỉ niệm, tưởng nhớ và gửi lời cảm ơn đến lực lượng ngày đêm bảo vệ yên bình cho bờ cõi Việt Nam.

2. Tặng bộ ấm trà gốm Chu Đậu là tặng cả tinh hoa văn hóa dân tộc

Vào những dịp lễ lớn, thị trường quà tặng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Người người đua nhau chọn nào là bình phong thủy, bình hoa trang trí mạ vàng, bộ bát đĩa, ấm chén…

Bộ ấm trà gốm Chu Đậu

Dân gian ta hay truyền miệng câu nói: Có gốm Chu Đậu trong nhà như có cả ông bà tổ tiên. Với lịch sử phát triển hàng nghìn năm cùng dòng chảy lịch sử. Tặng bộ ấm trà gốm Chu Đậu là tặng cả tinh hoa văn hóa dân tộc, là gửi gắm lời tri ân sâu sắc nhất đến những anh hùng quân đội nhân dân Việt Nam.

Cùng điểm qua một vài mẫu bộ trà ấm từ làng nghề gốm Chu Đậu truyền thống nhé

Bộ ấm trà gốm Chu Đậu vẽ vàng kim họa tiết hoa phù dung dáng vuông

Người ta thường nói, hoa Phù Dung kiêu sa đài các là thế nhưng lại thấm đượm nỗi buồn. Tựa như các nàng công chúa kiêu hãnh, quyền quý xưa kia, muốn gì được nấy, công dung ngôn hạnh, cầm kì thi họa đều tinh thông. Chỉ là không được làm những gì mình muốn. Nhưng về mặt phong thủy, theo tiếng Hán, “phù dung” đồng âm với “phú vinh” là phú quý vinh hoa, tài lộc đầy ắp. Vừa mang nét đẹp kiêu kỳ, sang trọng vừa mang ý nghĩa tài lộc đầy nhà, nhiều điều thuận lợi đến với người được tặng. Là quà tặng phù hợp vào dịp 22/12.

Mẫu chén tách rời trong bộ sản phẩm ấm trà gốm Chu Đậu

Bộ ấm trà vẽ họa tiết đồng quê

Việt Nam ta là đất nước thuần nông, hình ảnh mái nhà lợp rơm rạ, với cây cau trước nhà, cánh đồng lúa xanh ngát. Những ngày kháng chiến, những chiến sĩ bộ đội cụ Hồ cũng từ những đồng quê với con người hồn hậu chất phác phục vụ kháng chiến mới có thể có được ngày hôm nay hòa bình. Mang hình ảnh đồng quê lên bộ ấm trà, là mang cả nỗi nhớ về một thời kháng chiến oanh liệt của cha ông ta. 

Mẫu đĩa trong bộ ấm trà gốm Chu Đậu tách rời

Bộ ấm trà vẽ hoa cát tường

Hoa cát tường là loài hoa mang vẻ đẹp kiêu sa, đằm thắm như hoa phù dung, nhưng lại không đượm buồn. Người dân Việt Nam nói riêng và các nước châu Á nói chung rất ưa chuộng loài hoa này, vì đúng như tên gọi “cát tường”, là mang lại sự may mắn, đầm ấm, hạnh phúc.

Hoa cát tường trên bộ ấm trà gốm Chu Đậu hiện lên vừa nhẹ nhàng, thanh thoát, uyển chuyển như cần được che chở, được bao dung, được yêu thương. Chắc có lẽ vì vậy, mà hoa cát tường còn là biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, như một người con gái cần được bảo vệ, bao bọc.

Một mẫu bộ ấm trà khác từ làng gốm Chu Đậu

Ngoài ra, với ý nghĩa từ chính tên gọi là may mắn, việc tặng người thân hay bạn bè bộ ấm trà vẽ hoa cát tường vào ngày này như một lời chúc may mắn, mọi điều thuận lợi, vạn sự đều hanh thông trong cuộc sống thường nhật cũng như trong sự nghiệp.

Đăng ký tư vấn miễn phí theo thông tin liên hệ:

gomtamlinhchudau.vn - Kênh giới thiệu sản phẩm gốm tâm linh cao cấp của công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu

Địa chỉ: Chu Đậu, Thái Tân, Nam Sách

Hotline: 0906.655.095

Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Viết bình luận