Bình thiên hương vàng kim

1.290.000 VNĐ
  THIÊN TÂM BÌNH (BÌNH THIÊN HƯƠNG) VẼ VÀNG KIM   Bình thiên hương được các nghệ nhân Gốm Chu Đậu phục dựng phỏng theo bình gốm cổ triều Trần - Lê Sơ (thế kỷ 14 - 15). Hoa văn họa tiết trang trí trên bình được vẽ thủ công bằng tay với bố cục rất chặt chẽ. Chia làm 3 phần:     Phần cổ bình được trang trí hình ảnh lá chuối, lá lúa - Hình ảnh thân thiện, mộc mạc, gần gũi của đồng bằng châu thổ sông Hống. Xa hơn là hình ảnh lông chim Lạc Việt trên mũ vua Hùng - Thể hiện cho khát vọng...

Còn hàng

 

THIÊN TÂM BÌNH (BÌNH THIÊN HƯƠNG) VẼ VÀNG KIM

 

Bình thiên hương được các nghệ nhân Gốm Chu Đậu phục dựng phỏng theo bình gốm cổ triều Trần - Lê Sơ (thế kỷ 14 - 15).

Hoa văn họa tiết trang trí trên bình được vẽ thủ công bằng tay với bố cục rất chặt chẽ. Chia làm 3 phần:

 

 

Phần cổ bình được trang trí hình ảnh lá chuối, lá lúa - Hình ảnh thân thiện, mộc mạc, gần gũi của đồng bằng châu thổ sông Hống. Xa hơn là hình ảnh lông chim Lạc Việt trên mũ vua Hùng - Thể hiện cho khát vọng độc lập của dân tộc. Trên vai bình trang trí hình ảnh dấu triện - Thể hiện cho chủ quyền, danh giới và vùng lãnh thổ của người Việt.

Phần thân bình được trang trí chủ đạo là hoa cúc đại đóa - thể hiện cho người chính nhân quân tử, người thành đạt trong xã hội. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây như bóng dáng, hình ảnh người phụ nữ, người mẹ, người vợ luôn bên cạnh che chở, chăm sóc trên con đường thành đạt của người đàn ông.

Phần chân bình là họa tiết cánh sen cách điệu thể hiện cho vẻ đẹp Phật giáo, cho tín ngưỡng lấy đạo Phật làm gốc của người Việt. 

Bình thiên hương vẽ vàng kim là một kiệt tác về dòng gốm kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Đặc biệt bình vẽ vàng kim tốt về phong thủy, sản phẩm hội tụ đủ âm dương ngũ hành: Kim (Vàng kim), Mộc (men tro trấu), Thủy (Nước), Hoả (Lửa), Thổ (Đất). Bình gốm vẽ vàng kim của Chu Đậu rất vinh dự được Hiệp hội làng nghề Việt Nam chứng nhận là sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh hoa làng nghề Việt Nam.

chudauceramic.shop trân trọng giới thiệu đến bạn chiếc bình thiên hương vẽ vàng kim từ làng nghề truyền thống Chu Đậu nổi tiếng của Việt Nam, đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè hoặc cắm hoa trang trí cho không gian gia đình.

Sản phẩm liên quan